banner

Thông báo tổ chức hội thi olympic tin học cấp trường 2019

THI OLYMPIC TIN HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM 2019

 

        - Kỳ thi “Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam” (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục – Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

        - Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 28 – năm 2019 và kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ACM/ICPC) sẽ được tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Đại học Đà Nẵng dự kiến từ ngày 3/12/2019 đến ngày 7/12/2019. Để thành lập Đội tuyển trường tham gia Kỳ thi này, Nhà trường sẽ tổ chức Hội thi cấp trường năm 2019. Cụ thể như sau:

I. Đối tượng dự thi:

Tổ chức thi tuyển theo 2 khối:

- Khối chuyên tin: dành cho các sinh viên hệ Đại học thuộc ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính.

- Khối không chuyên tin & Cao đẳng: dành cho các sinh viên hệ Đại học không thuộc ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính và Sinh viên hệ Cao đẳng thuộc tất cả các ngành.

II. Nội dung thi:

- Khối chuyên tin: thi lập trình và kỹ năng tin học trên máy tính giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình Tin học đại cương hiện hành và nâng cao. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng là C/C++ hoặc Java.

- Khối không chuyên tin và cao đẳng: Lập trình giải một số bài toán thuộc phạm vi chương trình Tin học đại cương hiện hành và nâng cao. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng là Pascal, C/C++ hoặc Java.

III. Thời gian, địa điểm và hình thức đăng ký dự thi:

- Thời gian thi: 08h00 ngày 13/10/2019 (chủ Nhật).

- Địa điểm thi: phòng máy tính C101, trường Đại học Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh (Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh).

- Hình thức đăng ký thi: Bước 1: Sinh viên truy cập vào trang http://coding.ut.edu.vn:1010

Bước 2: Sinh viên đăng ký tạo tài khoản. Khi đăng ký tạo tài khoản, sinh viên phải điền đầy đủ thông tin.

Bước 3: Sau khi đăng ký tài khoản thành công, sinh viên đăng ký tham gia vào khối thi tương ứng (Vào mục Bài kiểm tra à Đăng ký bài thi chuyên hoặc không chuyên)

IV. Tài liệu ôn tập và đề thi mẫu các năm trước:

- thí sinh luyện tập giải các bài tập tại trang http://coding.ut.edu.vn:1010/danh-sach-bai-tap.html

V. Một số quyền lợi khi sinh viên được chọn vào đội tuyển của Trường:

- Được bồi dưỡng thêm về kỹ năng lập trình và thuật toán nâng cao.

- Được hỗ trợ kinh phí khi tham gia ôn luyện.

- Nếu đạt thành tích cao, sẽ được khen thưởng và cộng điểm vào môn Tin học đại cương

V. Thi thử olympic tin học cấp trường 2019:

- Để chuẩn bị cho cuộc thi olympic tin học cấp trường đạt kết quả tốt nhất các bạn sinh viên truy cập vào cuộc thi thử olympic tin học cấp trường 2019 để luyện tập http://coding.ut.edu.vn:1010/bang-ket-qua-41.html